“โซแป๋งเป๋าฮื้อ” เมนูนี้จากโรงแรมใบหยก สกาย
อร่อยหรูเต็มรสชาติแดนมังกร กับ “โซแป๋งเป๋าฮื้อ” โรงแรมใบหยก สกาย
ส่วนผสม
• หอยเป๋าฮื้อหั่น 200 กรัม
• แป้งหมี่ 300 กรัม
• แป้งปรุงรสเจ 50 กรัม
• น้ำเปล่า 100 ซีซี
• ไข่ไก่ 2 ฟอง
• น้ำมันหอย 1 ช้อนชา
• เกลือ 1 ช้อนชา
• พริกไทย 1 ช้อนชา
• น้ำมันงา 1 ช้อนชา
• เนยขาว 150 กรัม
• เนยเหลือง 150 กรัม
วิธีทำ 1. นำเนื้อหอยเป๋าฮื้อหั่นมาคลุกกับแป้งปรุงรสเจ น้ำมันหอย เกลือ พริกไทย น้ำมันงา
2. นำแป้งหมี่ ไข่ไก่ น้ำเปล่า ผสมกันแล้วนวดให้เนื้อเข้ากันดี แล้วนำมาใส่ถาด ทำให้เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม
แล้วนำไปแช่ตู้เย็น
3. นำแป้งที่เย็นแล้วมาทุบให้เป็นสี่เหลี่ยม พับตามยาว แล้วนำไปแช่ตู้เย็น ทำขั้นตอนนี้ประมาณ 3 ครั้ง
4. นำแป้งที่ได้มากดลงในแม่พิมพ์แล้วนำไส้เป๋าฮื้อที่เตรียมไว้มาห่อให้เป็นรูป 3 เหลี่ยม
5. นำแป้งที่ห่อไส้ใส่ถาดนำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส นำออกมาทาด้วยไข่แดงแล้วนำเข้าเตาอบอีกครั้ง
6. นำโซแป๋งที่สุกแล้วมาทาด้วยน้ำผึ้งและโรยงาขาว
ภัตตาคารสเตลล่า พาเลซ โรงแรมใบหยก สกาย เสิร์ฟเมนูอร่อยเด็ดระดับฮ่องเต้ “โซแป๋งเป๋าฮื้อ” ไส้หอยเป๋าฮื้อสดชิ้นโตปรุงด้วยสูตรลับจนเข้มกลมกล่อมแล้วบรรจงห่อด้วยแป้งเนื้อนุ่ม นำมาอบจนได้โซแป๋งรสอร่อยเป็นเอกลักษณ์ หากจิบน้ำชาแกล้มจะยิ่งอร่อยเข้ากันได้ดี เมนูสุดพิเศษนี้พร้อมเชิญให้ทุกท่านมาลิ้มลองความอร่อยได้แล้วที่ ภัตตาคารสเตลล่า พาเลซ ชั้น 79 โรงแรมใบหยก สกาย ภัตตาคารจีนที่สูงที่สุดในประเทศไทย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Baiyoke Call Center 0-2656-3000, 0-2656-3456 หรือ BB Pin 228C83F9
ซี่โครงหมูอบ
วิธีทำ
1. ล้างซี่โครงหมูให้สะอาด เอาเศษกระดูกออกใส่ชามอ่างไว้ผสมซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย น้ำมันงา ซอสห้อยสินเจียง พริกไทยป่น น้ำมันหอย เคล้าให้เข้ากัน
2. เอาซี่โครงหมูลงหมัก ประมาณ 1 ชั่วโมง จึงตักใส่ถาดที่จะอบ
3. เติมน้ำเปล่าประมาณ 1/2 ถ้วยตวง นำเข้าเตาอบประมาณ 25 นาที ก็จะสุก อบไฟกลาง เวลาอบหมั่นกลับซี่โครงหมูจะได้เหลืองทั่ว ตักใส่จาน
4. เอาน้ำใส่หม้อไม่ต้องมากกะพอท่วมผัก ใส่น้ำตาลทรายนิดหน่อย พอเดือดเอาผักกวางตุ้งลงลวกน้ำเดือด คนพอสุกทั่วเอาตะแกรงโปร่งๆตักขึ้น แช่น้ำเย็นแล้วเอาขึ้นวางข้างซี่โครงหมู
5. จิ้มกับซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ น้ำส้มสายชูและพริกชี้ฟ้า
http://www.horapa.com/content.php?Category=Chinese&No=936
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น