ตามพระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ. 2522 “อาหาร” หมายถึง ของกินหรือเครื่องค้ำจุนชีวิต ซึ่งได้แก่ 1. วัตถุทุกชนิดที่คนกิน ดื่ม อม หรือนำเข้าสู่ร่างกายไม่ว่าด้วยวิธีใดๆ หรือในรูปลักษณะใด ๆ แต่ไม่รวมถึงยา หรือวัตถุออกฤทธิ์ต่อ จิตและประสาท หรือยาเสพติดให้โทษตามกฎหมายว่าด้วยการนั้น 2. วัตถุที่มุ่งหมายสำหรับใช้หรือใช้เป็นส่วนผสมในการผลิตอาหาร รวมถึงวัตถุเจือปนอาหาร สี และเครื่องปรุงแต่งกลิ่นรส
วันพฤหัสบดีที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2554
ตับผัดพริกหวาน
อาหารจานนี้สีสวยจัดจ้านดีค่ะแถมอร่อยด้วยน๊า ไม่เชื่อต้องลองไปทำดูค่ะจะได้รู้ว่าอร่อยจริงเป่า อิอิ
มาดูส่วนผสมกันค่ะมีไม่กี่อย่างเอง ง่ายมั่กๆ
- ตับหมู(ถ้าใครไม่ชอบตับจะเปลี่ยนเป็นเนื้อสัตว์อื่นๆก็ได้ตามใจชอบเลยค่ะเราซื้อมาประมาณ 20 บาท)
- พริกหวาน เขียว+แดง+เหลือง
- หอมหัวใหญ่ 1 หัว
- ต้นหอมหั่นท่อน
- กระเทียมสับ
ลงมือกันเลยนะ - พรกหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า หอมใหญ่หั่น ต้นหอมตัดเป็นท่อน พักไว้
- ตับล้างให้สะอาด หั่นอย่าให้บางหรือหนามากเกินไป
- ตั้งน้ำมันให้ร้อนใส่กระเทียมที่สับไว้ลงไป
-ตามด้วยตับที่หั่นไว้ตามลงไปโลดดดดดค่ะ
-ผัดให้ตับเริ่มสุก
-ใส่พริกที่หั่นไว้ตามไปติดๆค่ะ
- หอมหัวใหญ่ตามไป
-ผัดพอเข้ากัน แล้วปรุงรสด้วย น้ำปลา+ซอสปรุงรส+น้ำมันหอย+น้ำตาลทรายนิดหน่อย ผัดให้เข้ากันใช้ไฟแรงผัดแป๊ปเดียวพอนะค่ะ ผัดให้เข้ากัน แล้วปิดเตาเลยค่ะ
- เสร็จแล้วปิดเตาเลยค่ะ แล้วใส่ต้นหอมที่หั่นไว้ลงไป
- โรยพริกไทป่นซักหน่อยหอมดีชอบๆๆๆ
- แค่นี้ก็เรียบร้อยพร้อมที่จะหม่ำแล้วค่ะ ง่ายดีมั้ยค่ะเมนูนี้
- ทานด้วยกันนะค่ะทุกคน อิอิ
ขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาให้กำลังใจกันนะค่ะ ขอลาด้วยภาพอาหารเมนูนี้เลยนะค่ะ จุ๊ฟ จุ๊ฟ ค่ะ คริ คริ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
อุ๊ยๆ น้ำลายหก น่าหร่อยจัง
ตอบลบ